News Landes

News Landes

Hải Phòng: Sẽ giải tỏa công trình lấn chiếm dưới gầm cầu cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

GiadinhNet – Trước tình trạng lấn chiếm gầm cầu cao tốc, biến thành bãi đỗ xe và khu vui chơi.., tiềm ần nguy cơ mất ATGT, phía BQL khai thác cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khẳng định sớm tiến hành giải tỏa các công trình lấn chiếm này.

Trước đó, theo báo cáo của Sở GTVT Hải Phòng gửi UBND thành phố, một số công trình xây dựng trái phép mọc lên dưới gầm cầu vượt cao tốc đoạn đường gom cao tốc Hà Nội – Hải Phòng địa phận sông Đa Độ (xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Nhiều công trình trái phép mọc lên dưới khu vực gầm cầu cao tốc HN - HP. Ảnh: T.Vân
Nhiều công trình trái phép mọc lên dưới khu vực gầm cầu cao tốc HN – HP. Ảnh: T.Vân

Theo báo cáo, một số cá nhân xây nhà, tổ chức chơi bi a, để xe ô tô… ngay dưới gầm cầu vượt đoạn sông Đa Độ, gầm cầu Thanh An có bến thủy nội địa hoạt động không giấy phép, nằm trong hành lang ATGT của cầu; bên lề đường gom còn cho tập kết rác gây mất vệ sinh môi trường; một số chủ đầu tư như UBND huyện An Lão, Kiến Thụy thi công đường đấu nối vào đường gom không có thỏa thuận và giấy phép thi công theo quy định.

Gầm cầu cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được người dân ngang nhiên sử dụng làm nơi tập kết vật liệu.

Gầm cầu cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được người dân ngang nhiên sử dụng làm nơi tập kết vật liệu.

Theo đó, Sở GTVT Hải Phòng đề nghị UBND TP yêu cầu các quận huyện Dương Kinh, An Lão, Kiến Thụy cùng với Tổng Công ty Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI – đơn vị chủ đầu tư và trực tiếp quản lý tuyến đường) giải tỏa lấn chiếm các gầm cầu; chấm dứt tình trạng đổ rác cạnh đường gom; khi đấu nối vào đường gom phải có giấy phép theo quy định.

Trao đổi với PV báo GĐ&XH, ông Bùi Đức Thảo – Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cho biết: Gầm cầu là địa phận quản lý của VIDIFI nên không thuộc trách nhiệm của huyện.

Tuy nhiên, ông Vũ Thái Bình – Trưởng phòng Hạ tầng Sở GTVT Hải Phòng khẳng định, việc xây dựng trái phép dưới gầm cầu có trách nhiệm của huyện Kiến Thụy.

Hệ thống đèn trang trí tại khu vực gầm cầu phục vụ cho các quán bi-a.

Hệ thống đèn trang trí tại khu vực gầm cầu phục vụ cho các quán bi-a.

Ông Trần Anh Tú – Trưởng BQL khai thác cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: VIDIFI đã có văn bản gửi Cty Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc đề nghị vận động các cá nhân di dời công trình lấn chiếm. “Ngay trong chiều nay 17.11, chúng tôi sẽ cho người giải tỏa các công trình vi phạm này” – ông Tú nói.

Trước đó, ngày 18/8, Công ty TNHH Xây dựng và Công nghiệp Minh Long (đơn vị quản lý, bảo dưỡng cầu vượt, đường gom thuộc tuyến cao tốc) trên địa bàn TP. Hải Phòng đã có báo cáo gửi Sở GTVT Hải Phòng về việc tuyến đường gom xuất hiện tình trạng lấn chiếm và xây dựng trái phép. Công ty đã lập biên bản nhưng không gặp mặt được chủ thầu xây dựng, nên kiến nghị sở để tìm hướng giải quyết.

Sau đó, Sở GTVT đã liên hệ với BQL đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhưng không được giải quyết triệt để, đến nay công trình cơ bản hoàn thành: Dãy nhà được xây dựng kiên cố, ngăn thành từng phòng nhỏ ốp gạch, lát đá và sơn tường vàng.

Khánh Hòa

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

xã hộiGầm Cầusở GTVT hải Phòngcông trình trái phépcao tốc HN-HP

admin • November 18, 2017


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *