Kem đậu xanh rất ngon với hương vị thơm mát, béo ngậy từ đậu xanh hòa quyện cùng với nước cốt dừa, ngon không thể chối từ.

Nguyên liệu:

100gr đậu xanh không vỏ

1 gói bột đậu xanh

1 muỗng bột bắp

1 muỗng bột mì

100gr đường

50ml nước

100ml nước cốt dừa

200ml sữa tươi

Cách làm:

Bước 1

Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho đậu nở mềm, vớt đậu ra cho ráo nước sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu và nấu cho đậu chín mềm, trong khi nấu bạn mở nắp vung để đậu không bị trào ra nhé. Nồi đậu rút cạn nước và chín mềm là được.

Bước 2

Bạn cho đậu vào máy xay cho nhuyễn mịn hoặc có thể dùng thìa tán cho đậu nhuyễn là được.

Bước 3

Cho sữa tươi vào nồi, thêm đường và cho đậu tán nhuyễn vào khuấy đều hỗn hợp, bật bếp lửa nhỏ vừa sau đó vừa nấu vừa khuấy để đậu không bị dính đáy nồi nhé.

Bước 4

Trong khi đó bạn cho trộn chung bột bắp, bột mì và 50ml nước khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi sữa đậu, nấu cho vừa sôi là tắt bếp, cho gói bột đậu xanh vào khuấy đều và để cho nồi sữa nguội bớt thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều là xong.

Bước 5

Hỗn hợp kem nguội thì rót kem vào khuôn và đem cất ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức.

Nếu bạn là một tín đồ về kem thì chắc hẳn không thể không biết đến món kem đậu xanh cốt dừa đậu nhỉ? Đây là một loại kem rất ngon với hương vị thơm mát, béo ngậy từ đậu xanh hòa quyện cùng với nước cốt dừa, ngon không thể chối từ. Với cách làm kem vô cùng đơn giản đây hứa hẹn sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *