Nhiều người sẽ không thể tin vào mắt mình khi hai hình ảnh ngôi nhà này lại hóa ra là 1. Một ngôi nhà trong hẻm chật tối tăm và một ngôi nhà góc nào cũng ngập tràn ánh sáng và cây xanh.

Cô vợ trẻ có tên là Linh Linh đã chung sống với chồng là một họa sĩ đương đại của Trung Quốc đến từ New York và cậu con trai của mình. Vì quá yêu Trung Quốc, yêu những hẻm phố nhỏ hẹp, Andrew đã quyết định tìm mua một căn nhà dù phải “lội” qua nhiều ngõ ngách. Hiện trạngngôi nhà trong hẻmkhiến nhiều người “ngán ngẩm” vì sự chật chội và tối tăm.

Tuy nhiên, bằng chính tình yêu của mình với thành phố Thượng Hải, vợ chồng Linh Linh đã khiến mọi cảm nhận về nó trước đây phải thay đổi một cách ngoạn mục. Gia đình trẻ này đã biến ngôi nhà trong hẻm thành nơi đáng sống, nơi ai ngắm nhìn cũng muốn mua khi từng mét vuông diện tích được cải tạo một cách hợp lý và ấn tượng với ánh sáng đủ đầy, cây hoa tươi tắn.

Ngôi nhà trước khi cải tạo.

Và mặt tiền ngôi nhà sau khi cải tạo.

Linh Linh và người chồng ngoại quốc cùng cậu con trai.
Linh Linh và người chồng ngoại quốc cùng cậu con trai.

Ngôi nhà cũ trước đây có khá nhiều nhược điểm như không gian ngột ngạt, tối tăm, chật hẹp, chia quá nhiều khu vực chức năng khiến mặt sàn rộng nhưng lại ngỡ như chật hẹp. Vì thế, cặp vợ chồng trẻ này quyết định sử chữa bằng cách giữ lại khung bên ngoài, đập phá bớt những mảng tưởng ngăn cách không gian, đồng thời thêm những khoảng vườn ngập tràn cây xanh, ánh sáng và màu xanh luôn chan hòa trong từng ô cửa kính. Không gian sống trong ngõ hẹp vốn chật chội nhưng sau khi cải tạo đã biến thành ngôi nhà đẹp mê mẩn như bạn đang đến nghỉ dưỡng ở một địa điểm du lịch nổi tiếng nào đó.

Linh Linh rất yêu con ngõ nhỏ – nơi có ngôi nhà thân yêu của mình.

Ngôi nhà nổi bật với kính trên mái.

Các không gian đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
Các không gian đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Andrew sinh ra và lớn lên ở New York. Anh lang thang đi tìm cảm hứng sáng tạo nghệ thuật, tình cờ gặp cô gái Linh Linh quê ở Chiết Giang. Họ đã yêu nhau và quyết định xây tổ ấm trong ngôi nhà cũ này khi có cậu con trai nhỏ. Anh Andrew muốn biến ngôi nhàtrong hẻm ấy trở thành món quà ý nghĩa dành tặng gia đình, như một cách kỷ niệm tình yêu 12 năm tròn đầy của mình.

Trước dây, ngôi nhà rộng 300m2 với thiết kế 3 tầng nhưng chỉ có 4 phòng chính, thuần phong cách cổ điển Trung Hoa nên có khá nhiều gỗ, các bức tường chạm trổ và ánh sáng cũng không quá nhiều do các nhà xung quanh che kín. Để khắc phục tình trạng này, anh Andrew đã cùng các KTS thiết kế mái nhà bằng cửa kính kèm mái chen phía trên có thể trải ra, cuộn vào theo nhu cầu. Đồng thời, anh và chị Linh Linh thiết kế mảnh vườn với ao cá và những khoảng diện tích trồng cây và hoa, đủ để những bức tường bị phá bỏ, thay vào đó là những ô cửa kính trong suốt in bóng nắng, bóng cây và hoa vào nhà.

Tầng 1 là khu vực dành cho phòng khách và khu vực ăn uống hàng ngày.

Những bức họa của Andrew được treo trên tường.

Andrew bên cô vợ Trung Quốc xinh đẹp.

Những không gian đặc biệt nhờ tranh của anh Andrew.

Điểm nhấn từ nội thất.
Điểm nhấn từ nội thất.

Không gian phía trên cùng được bố trí khéo léo phù hợp với nhu cầu sinh hoạt chung của gia đình. Tuy nhiên, ngôi nhà khéo léo được kéo phần mái che, lộ phần mái bằng kính trong suốt, mang đủ đầy ánh sáng tự nhiên vào nhà, giúp bất kỳ khoảng diện tích nào cũng trở nên ấn tượng và hiện đại, tiện dụng và bắt mắt hơn bao giờ hết.

Khoảng sân vườn xanh tươi với hoa lá và ao cá.

Góc trồng cẩm tú cầu rực rỡ lối đi.

Khung kính trong suốt làm mái, mang ánh sáng tự nhiên ngập tràn vào nhà.

Không gian đẹp mê hoặc với cách thiết kế hiện đại.

Những ô cửa kính mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống.
Những ô cửa kính mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống.
Không gian nghỉ ngơi đẹp như resort cao cấp.
Không gian nghỉ ngơi đẹp như resort cao cấp.

Chỉ sau vài “đường nét” cải tạo cơ bản, cuộc sống của gia đình trẻ bỗng chốc thoải mái và tiện nghi hơn. Những bức tường của ngôi nhà được “nhường” tối đa cho việc treo những bức hội họa do chính anh Andrew sáng tạo. Đó cũng là cách để tạo nên sự khác biệt đầy yêu thương dành cho chốn đi về của mình thêm ấm cúng, hạnh phúc.

Theo Sina, QQ/Helino

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *