Với những ai yêu thiên nhiên, được sống trong một ngôi nhà có nhiều cây xanh thì hãy nhanh chóng thiết kế phòng khách ngoài trời trước khi mùa hè đến gần.

Mùa hè là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời để bạn tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Bạn có thể yêu hơn từng góc nhỏ trong nhà. Tuy nhiên, trong những ngày nắng nóng, điều tuyệt vời nhất là được dậy thật sớm để hít thở không khí trong lành, pha tách cà phê để nhâm nhi ở bàn phòng khách. Hay mỗi khi chiều tối, sau khi dùng bữa, cả nhà lại quây quần đón gió mát nhờ việc thiết kế không gian sinh hoạt chung gần gũi với thiên nhiên.

Bố trí phòng khách ngoài trời vô cùng đơn giản, chỉ cần những nội thất đơn giản, thêm một vài chi tiết trang trí nhỏ là đủ để có góc thơm hương, rợp bóng cây xanh.

Khoảng không gian ngoài trời như hiên nhà hay phần diện tích nhỏ trước sân được tận dụng để bố trí phòng khách. Góc nhỏ ấy được đặt sofa gỗ, thêm bàn trà và chiếc chiếu tre làm thảm trải sàn. Thêm một vài điểm nhấn từ kệ trang trí là đủ để bạn có được một không gian như hòa nhập cùng thiên nhiên.

Bộ bàn ghế được đóng bằng gỗ thừa hay pallet sẽ đặc biệt thích hợp cho việc bố trí phòng khách ngoài trời. Vì thế, bạn có thể đóng một bộ bàn ghế nhỏ xinh, vuông vắn, thêm nệm ngồi với tông màu nổi bật, một vài chậu tiểu cảnh, hoa lá là đủ để góc phòng khách duyên dáng khi hiện diện ở sân vườn.

Khoảng sân sau cũng có thể được tận dụng để bố trí phòng khách ngoài trời. Bạn không cần cầu kỳ trong cách trag trí, chỉ cần đặt vài gối tựa với họa tiết bắt mắt cùng gam màu đơn giản, thêm chi tiết chậu bon sai trên bàn trà là đủ để góc nhỏ xinh đẹp hơn, dịu dàng hơn trong những ngày mùa hè.

Góc nhỏ hiên nhà không cần trang trí với nhiều màu sắc, chỉ là sự khéo léo trong cách tập hợp những chậu cây, thêm vài chiếc ghế mây là đủ để góc nhỏ đẹp bình yên mỗi chiều hè.

Khoảng patio trước nhà được bố trí bàn trà, ghế dài đủ để mọi người thoải mái ngồi đọc sách buổi sáng hay ngắm trăng sao vào buổi tối. Thêm vài chiếc ghế độc đáo từ gốc cây đủ để bạn có thể cùng gia đình ăn uống bữa cơm chiều ấm cúng ngoài trời.

Phòng khách ngoài trời được bố trí một cách ngẫu hứng với ghế đơn, ghế dài và mắc võng. Thêm dải đèn và một vài chi tiết trang trí của vật dụng, phụ kiện giúp mọi người có nhiều cơ hội tận hưởng một cuộc sống trong lành, bình yên.

Khoảng diện tích ngoài trời phía sân sau nhà được décor đầy ấn tường với đường viền xung quanh dành để trồng cây. Thêm vào đó là góc nhỏ bố trí ghế góc, ghế tựa, thảm và phần cỏ nhân tạo. Khéo léo lắp thêm đèn trang trí để tăng thêm hiệu quả và thời gian sử dụng cho phòng khách ngoài trời này.

Không có quá nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ, chỉ cần đóng pallet khéo léo cho khu vực ngồi trò chuyện, thêm bảng màu trung tính cho vật dụng cơ bản là đủ để khiến góc nhỏ phòng khách đẹp bình yên với sắc màu Vintage.

Ốp gỗ một phần tạo sofa góc, thêm nệm khi cần thiết. Thiết kế bàn trà bằng bê tông để không gian chuyện trò thêm xinh yêu mỗi chiều mùa hè mát mẻ.

Trồng một vài cây hồng leo, vài chậu hoa xanh mát để góc chuyện trò ngoài trời là món quà ý nghĩa dành tặng những người có tâm hồn lãng mạn.
Trồng một vài cây hồng leo, vài chậu hoa xanh mát để góc chuyện trò ngoài trời là món quà ý nghĩa dành tặng những người có tâm hồn lãng mạn.
Nhà nhỏ đến mấy cũng sống thoải mái nhờ 10 cách bố trí phòng khách thông minhNhà nhỏ đến mấy cũng sống thoải mái nhờ 10 cách bố trí phòng khách thông minh

Đối với những căn phòng khách có diện tích khiêm tốn thì việc áp dụng 10 cách trang trí phòng khách và bố trí nội thất này đảm bảo sẽ là giải pháp tuyệt vời và hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn.

Theo Topdreamer/Helino

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *