News Landes

News Landes

Ra mắt ứng dụng quản lý, lưu trữ hồ sơ sức khỏe cá nhân miễn phí

Sáng 17/8 tại Hà Nội, My Health – một ứng dụng-dự án về quản lý lưu trữ hồ sơ sức khỏe cá nhân chính thức ra mắt. Ứng dụng My Health là sản phẩm hoàn toàn miễn phí, tương thích và có sẵn trên Google Play và Play Store của các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, Android có kết nối Internet thông qua 3G hoặc Wifi.

Chỉ với 3000 đồng đăng ký tài khoản cá nhân (nhằm tránh các tài khoản ảo) và truy cập vào ứng dụng, người dùng có thể lưu trữ hồ sơ bệnh sử của mình miễn phí trọn đời bằng cách cập nhật các thông tin khám chữa bệnh theo năm tháng, để có thể theo dõi sức khỏe và tra cứu khi cần thiết. Ứng dụng còn rất hữu ích và thiết thực cho những ai đang có con nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, để ghi nhớ lịch tiêm chủng cho con em của mình, không bỏ sót những mũi vaccine quan trọng cho trẻ.

Ngoài ra, với phương thức quản lý này, người dùng có thể lựa chọn chia sẻ bất cứ dữ liệu nào hoặc toàn bộ dữ liệu đang được lưu trữ cho cá nhân khác (như thành viên gia đình, bác sỹ, nhân viên CSSK của cá nhân, …) để hỗ trợ cung cấp thông tin trong các trường hợp cần thiết, đặc biệt là trong trường hợp cấp cứu. Và rất nhiều tiện ích khác nhằm hỗ trợ người dùng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mình và người thân.

Về mặt kỹ thuật, ứng dụng My Health là sự tổng hợp của các công nghệ xử lý phía người dùng trên các nền tảng web-base, iOS, Android, kết hợp với công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu trên máy chủ (server backend). Điều này đảm bảo dữ liệu của người dùng luôn thông suốt và liền mạch trên các nền tảng thiết bị điện tử lưu trữ khác nhau (gồm máy tính cá nhân, thiết bị liên lạc di động hệ điều hành iOS hay Android). Tức là dữ liệu lưu trữ được đảm bảo đồng bộ dễ dàng khi thay đổi thiết bị, nhờ đó cho phép người dùng có nhiều lựa chọn về thiết bị sử dụng, cũng như tạo cơ hội cho nhiều thành viên trong cộng đồng có thể tiếp cận được với ứng dụng để quản lý thông tin sức khỏe của mình.

Sở hữu giao diện mới đơn giản và tinh tế, màn hình tương tác thông minh, người dùng ứng dụng My Health được đảm bảo thao tác sử dụng nhanh chóng, dễ dàng trên cả máy tính và điện thoại giúp cho việc theo dõi sức khỏe thuận tiện hơn bao giờ hết. My Health cũng cam kết bảo mật các thông tin để người dùng yên tâm sử dụng.

Theo thống kê gần đây Việt Nam được xếp vào một trong số những nước có cơ cấu dân số đang trong quá trình già hóa, cùng với đó Việt Nam cũng là quốc gia có gánh nặng bệnh tật kép. Các bệnh lây nhiễm vẫn và các bệnh không lây nhiễm ngày càng phát triển khó kiểm soát hơn, từ đó nhu cầu khám chữa bệnh và lưu trữ hồ sơ bệnh sử đang cần thiết hơn bao giờ hết. Ứng dụng – dự án My Health chính thức ra đời sẵn sàng trở thành lựa chọn hàng đầu cho người dùng trong việc lưu trữ và theo dõi sức khỏe cá nhân.

Người dùng có thể truy cập vào website http://myhealth.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng My Health

Để sử dụng ứng dụng My Health chỉ cần một thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS (iPhone, iPad) hoặc Android có kết nối internet là có thể dùng được.

1, Tạo tài khoản trên My Health

Để sử dụng My Health bạn cần dowload ứng dụng trên mobile.

Bước 1: Vào ứng dụng CH play hoặc App Store -> gõ tìm kiếm My Health chọn cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng My Health để đăng ký bằng cách tạo tài khoản ( có thể tạo bằng gmail và facebook, số điện thoại)

Bước 3: Bạn điền đẩy đủ thông tin ( số điện thoại chỉ được đăng ký một tài khoản) và tạo mất khẩu (ít nhất 6 ký tự)

Bược 4: Nhắn tin kích hoạt tài khoản theo cú pháp “MH DK” gửi 8336 (phí kích hoạt và xác thực tài khoản 3000đ)

Bước 5: Hoàn tất và bắt đầu cập nhật thông tin sức khoẻ.

2, Cập nhật sổ tiêm chủng cho bé

Bước 1: Nhấn vào nút (+) để cập nhật sổ tiêm chủng chọn mũi tiêm cần quản lý

Bước 2: Chọn mũi tiêm chi tiết điền đầy đủ thông tin

Bước 3: Bạn dùng điện thoại di động smartphone (hoặc máy ảnh) chụp dữ liệu tải lên

Bước 4: Nhấn vào nút “Cập nhật” để cập nhật mũi tiêm

Lưu ý: Bạn có thể đặt lịch tiêm cho mũi tiêm tiếp theo, chọn mũi tiêm tiếp theo, chọn ngày và cập nhật hệ thống sẽ gửi thông báo nhắc nhở lịch tiêm sắp tới của bạn.

3, Cập nhật bệnh sử cho cả gia đình

Bước 1: Nhấn vào nút (+) để tạo hồ sơ

Bước 2: Tạo hồ sơ điền đẩy đủ thông tin như: Tiêu đề, chọn loại hồ sơ (khám định kỳ, nội trú, ngoại trú), nhập ngày (từ ngày không vượt quá ngày hiện tại)

Bước 3: Bạn dùng điện thoại di động smartphone (hoặc máy ảnh) chụp dữ liệu tải lên.

Bước 4: Nhấn vào ảnh chọn tag danh sách nhóm sức khỏe, kích nút trở lại

Bước 5: Nhấn vào nút “Lưu”

Các tính năng nổi bật khác của My Health:

Lên kế hoạch cho lịch tiêm chủng, nhắc nhở lịch tiêm chủng

Tra cứu một cách nhanh nhất bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh, thuốc

Lưu trữ thông tin sức khỏe toàn diện và trọn đời dưới định dạng text và hình ảnh.

Cho phép một thành viên quản lý nhiều tải khoản khác là thành viên Gia đình.

Phần mềm: Lưu trữ hồ sơ sức khoẻ cá nhân

Phát triển: Công ty TNHH Một Thành Viên My Health

Website: http://myhealth.com.vn/

PV

sức khỏechăm sóc sức khỏemyheath

admin • August 22, 2017


Previous Post

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *